NHÀ ĐẤT HOT

Bố trí phòng làm việc hợp phong thủy mang lại tài lộc cho năm 2016

Vận dụng phong thủy vào cuộc sống và kinh doanh giúp tạo cho bạn niềm tin và sự thoải mái. Điều này hoàn toàn phù hợp với quan niệm của khoa học hiện đại bởi khi có niềm tin, con người sẽ sống vui khỏe và dễ đạt được thành tựu hơn. Vì thế, ngay từ đầu năm 2016, bạn nên bài trí, sắp xếp phòng làm việc hợp lý để may mắn cả năm.

Chúng ta đều biết rằng, khí và dòng khí là do trời sinh ra, tự nhiên mà xuất hiện, khó có thể thay đổi được chúng.

Tương tự, mạch nước cũng được cấu tạo sẵn trong lòng đất, không dễ dàng thay đổi. Còn nhân khí lại do con người sinh ra và chúng ta có thể điều chỉnh được. Vì vậy, việc có kiến thức về phong thủy giúp các doanh nhân và doanh nghiệp chọn được phương hướng, vị thế tốt nhất, có cảnh quan thiên nhiên hợp lý nhất nhằm đem lại lợi ích tối đa cho mình, cho doanh nghiệp và hạn chế về mức thấp nhất những điều không tốt cho chính mình và những người xung quanh.

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu phong thủy có phải là mê tín dị đoan. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng môi trường sống có tác động rất lớn tới con người. Y học hiện đại cũng đã chỉ rõ rằng không khí, nguồn nước, ánh sáng, điện trường, từ trường trái đất và các điều kiện môi trường khác đều có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và trí tuệ của con người. Môi trường và điều kiện sống không tốt có thể gây bệnh, thậm chí mang lại hậu quả không tốt về lâu dài cho sức khỏe con người.

Chính vị thế, việc chọn địa điểm tốt để mở văn phòng, công ty là đúng và cần thiết. Trong trường hợp không lựa chọn được địa điểm tốt, sự hiểu biết tốt về phong thủy sẽ giúp chúng ta cải tạo, sắp xếp lại văn phòng, thay đổi cảnh quan để có không gian làm việc tốt nhất, phù hợp nhất, an toàn nhất và tốt đẹp nhất.

Vì phong thủy là một bộ môn khoa học nên các doanh nhân và giới tri thức đều nghiên cứu và có sự áp dụng vào công việc và cuộc sống của chính mình. Một việc rất quan trọng là chọn vị trí văn phòng hay xây trụ sở của công ty. Nếu chúng ta chọn được nơi có cảnh quan tự nhiên đẹp, địa thế hài hòa, ánh sáng đầy đủ, nguồn nước và không khí trong lành, sạch sẽ, ít tiếng ồn ào, giao thông thuận lợi... thì đó là chỗ tốt. Các doanh nhân có thể tự mình tìm hiểu hoặc nhờ người có hiểu biết về phong thủy xem giúp để chọn văn phòng của cơ quan mình.

Ngoài việc chọn vị trí, việc chọn tên công ty và slogan cũng là vấn đề quan trọng hàng đầu. Các doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến vấn đề trang trí văn phòng, cách sắp xếp các phòng ban. Ví dụ đơn giản là việc treo biển công ty. Tên doanh nghiệp là quan trọng nhất, cần phải được đặt lên vị trí cao nhất của tấm bảng hiệu. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp lại không để ý nên để tên công ty mình xuống dưới. Điều này rất không tốt.

Nếu nghiên cứu và phân tích sâu đối với từng người, từng tuổi, ở từng vị trí khác nhau thì sẽ rất phức tạp. Vì vậy, bài viết chỉ là một vài lời khuyên chung, mang tính tham khảo với hy vọng giúp đỡ được các bạn trong công việc.

- Máy vi tính là thiết bị không thể thiếu tại các doanh nghiệp. Thế nhưng, nếu trong phòng làm việc có quá nhiều máy vi tính thì sẽ dẫn đến sự bức bối, làm con người trở nên nóng nảy, dễ nổi cáu, tinh thần cũng khó tập trung. Cách hóa giải rất đơn giản, bạn hãy đặt một cốc thủy tinh đựng nước bên cạnh máy vi tính, vì nước có tác dụng giải bớt tính kim của máy tính. Cách này giúp người làm việc cảm thấy đầu óc tỉnh táo, tâm trạng được bình an, thoải mái hơn.

- Nếu phía trước hoặc ở gần chỗ bạn ngồi là nhà vệ sinh thì hãy đặt một chậu cây cảnh có nhiều lá xanh tươi vào giữa bạn và nhà vệ sinh. Chậu cây cảnh có thể hóa giải các uế khí thoát ra từ nhà vệ sinh và ngăn chặn các từ trường xấu ảnh hưởng đến bạn.

- Nếu bạn là lãnh đạo và có phòng làm việc riêng thì không nên chọn chỗ ngồi mà cửa ra vào chọc thẳng vào bạn bởi có thể bạn không thể kháng lại dòng năng lượng hướng từ cửa vào. Bạn cũng không nên ngồi ở vị trí trong phòng mà lưng bạn quay ra cửa, bởi bạn có thể bị chiếu hậu hay bị chọc, bị xoi mói. Khi ngồi ở những vị trí này, từ trường của bản thân bạn sẽ bị mất dần đi, vận khí và trí óc sẽ không giữ được sự ổn định.

Bạn không nên ngồi ở vị trí mà phía lưng bạn là khoảng trống, không có tường. Nếu bạn là người quản lý và ngồi cùng phòng với các nhân viên, bạn nên chọn một vị trí có thể quan sát được tất cả mọi người. Nếu vị trí ngồi của bạn bị cửa chọc thẳng vào thì bạn cần hóa giải bằng cách dùng một tấm bình phong để ngăn cách giữa chỗ bạn ngồi và cửa lớn.

- Không nên ngồi làm việc dưới xà ngang. Nếu bạn không có sự lựa chọn khác, hãy hóa giải bằng cách đặt một chiếc đèn bàn ở ngay dưới xà nhà. Hãy thường xuyên bật đèn sáng để giảm bớt những khí bất lợi.

- Không nên treo những hình ảnh mang tính kích động, u ám, bạo lực, quá lòe loẹt trong phòng làm việc. Hãy treo những bức tranh nhẹ nhàng hoặc đơn giản, có thể là bức tranh về thiên nhiên hoặc hình ảnh về những người mà bạn coi là thần tượng, muốn noi theo.

- Trong phòng làm việc rất nên bày một tủ sách với càng nhiều sách càng tốt. Một mặt là để tra cứu, tham khảo, giải trí, mặc khác sách sẽ mang lại cho bạn luồng khí tốt, giúp cho đầu óc bạn luôn tỉnh táo, minh mẫn, có nhiều ý tưởng mới, lạ.

- Nên trồng cây cảnh trong phòng làm việc. Tuy nhiên không nên trồng những cây có lá nhỏ, lá kim, lá nhọn bởi những cây loại này thường hấp thu nguồn năng lượng của bạn và không tốt cho phòng làm việc.

- Phòng làm việc phải đủ ánh sáng, tốt nhất là ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên giúp bạn có cảm giác thoải mái, khỏe mạnh, năng động. Nếu điều kiện không cho phép, bạn hãy thắp bóng điện để đủ sáng. Nếu bóng đèn bị cháy bạn cần phải thay ngay, không nên để phòng làm việc thiếu ánh sáng.

- Màu tường của phòng làm việc nên là màu sáng. Nếu diện tích phòng rộng thì càng tốt.

- Nếu phòng làm việc đủ rộng, bạn hãy treo thêm bức tranh sơn thủy, tượng bằng gỗ, đá hoặc đồng. Nếu rộng nữa thì có thể lắp một đài phun nước. Điều này giúp tạo ra cảm giác mát mẻ, thư giãn, dễ chịu, giảm bớt sự bực bội, nóng nảy. Nhiều doanh nhân còn dùng đá thạch anh bày hay treo trong phòng làm việc để tăng thêm dương khí, chống lại âm và tà khí.

Tin cùng chuyên mục